Phước Sơn

Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thao chào mừng 73 năm ngày thành lập Ngành

Ngày 25/8/2018, Công đoàn Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thao CNVC-LĐ thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2018), Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2018) và 71 năm Ngày thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8/1947-30/8/2018).

Hội thao được tổ chức không những tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để CBCNV rèn luyện thể lực, giao lưu, chia sẻ, đối thoại trong điều kiện khối lượng và áp lực công việc ngày càng tăng mà còn góp phần tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị trong Bưu điện tỉnh góp phần xây dựng môi trường “Văn hóa doanh nghiệp”.

Hội thao có tổng số 4 đội tham dự với hơn 300 vận động viên, cổ động viên từ Khối Văn phòng và 19 đơn vị sản xuất trực thuộc Bưu điện tỉnh Quảng Nam, các đội được mang tên theo các giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam: “Vượt trên thách thức”, “Cam kết phục vụ”, “Hành động chính trực”, “Minh bạch trách nhiệm”. Các đội tham gia các nội dung thi: Bóng đá nữ, Kéo co, Nhảy bao bố đồng đội tiếp sức.

 

Với kinh phí giải thưởng cho các nội dung thi lên đến trên 20 triệu đồng, với sự hỗ trợ của các Công đoàn bạn: Công ty Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng, Chi nhánh EMS Đà Nẵng, Ngân hàng Liên Việt Bưu điện Quảng Nam, Viễn thông Quảng Nam cùng với cách thức tổ chức sáng tạo, độc đáo của Ban Tổ chức, Hội thao CNVC-LĐ Bưu điện tỉnh Quảng Nam năm 2018 đã để lại ấn tượng sâu sắc, người lao động được hòa trong bầu không khí phấn khởi, tưng bừng của ngày truyền thống Ngành 15/8, mọi áp lực, lo toan thường ngày đã được thay bằng bầu không khí hò reo, cổ vũ, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của đơn vị; mọi mệt nhọc trong công việc thường ngày đã nhường chỗ cho sự gắn kết và tiếp sức thi đấu đồng đội. Hội thao đã tạo ra phong trào vui tươi để khuyến khích người lao động rèn luyện thể lực, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ, góp phần hăng say lao động sản xuất.

Tổng kết các nội dung thi đấu, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi.

Cũng trong khuôn khổ Hội thao chào mừng Ngày truyền thống Ngành, Bưu điện tỉnh tổ chức giao lưu văn nghệ và mít tinh ôn lại truyền thống 73 năm Ngành Bưu điện Việt Nam và 71 năm thành lập Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông.

Khép lại chuỗi những hoạt động đầy ý nghĩa được Chuyên môn, Công đoàn Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức cho đông đảo CNVC-LĐ tham gia nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành và 71 năm Ngày thành lập Công đoàn Ngành, mọi người lại trở về đơn vị với công việc thường ngày đó là bán hàng, phát triển dịch vụ, trực giao dịch, chăm sóc, tiếp xúc với khách hàng,... nhằm giới thiệu và đưa dịch vụ bưu điện đến với khách hàng trong tâm trạng phấn chấn, quyết tâm cao hơn. Đây là những hoạt động thực sự có sức lan tỏa và gắn kết CBCNV hay chính là sự “chung sức, đồng lòng” từ tập thể lãnh đạo đến người công nhân trực tiếp sản xuất, vì vậy hoàn toàn có cơ sở vững chắc để tin tưởng rằng luồng sinh khí mới sẽ giúp Bưu điện tỉnh Quảng Nam tạo ra sự đột phá và hoàn thành thắng lợi niệm vụ SXKD năm 2018.

Võ Vinh

Bưu điện Quảng Nam thông báo danh sách các bưu gửi không phát được sẽ chuyển xử lý vô thừa nhận vào ngày 30/12/2018.

Bưu điện Quảng Nam thông báo danh sách các bưu gửi không phát được sẽ chuyển xử lý vô thừa nhận vào ngày 30/12/2018.

Attachments:
Download this file (BG-VTNPhuNinh.xls)BG-VTNPhuNinh.xls[ ]32 kB
Download this file (BIỂU VNTbcptamky.xls)bieuVNTbcptamky.xls[ ]126 kB
Download this file (BIEU_TH___NG_K__guitctynam2016.xls)BIEU_TH___NG_K__guitctynam2016.xls[ ]49 kB
Download this file (Hoian2016.xls)Hoian2016.xls[ ]44 kB
Download this file (Tamky2017.xls)Tamky2017.xls[ ]695 kB

Lễ phát động ra quân thu thập thông tin liệt sĩ trên đất Mẹ anh hùng

Lễ phát động ra quân thu thập thông tin liệt sĩ trên đất Mẹ anh hùng

 

Sáng ngày 26/4/2018, tại khu quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội (LĐTBXH) và Bưu điện tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức lễ ra quân thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT), lãnh đạo Ban Quản lý Khu quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo Sở LĐTBXH, đại diện 18 Phòng LĐTBXH các huyện, thị xã, thành phố; phía Bưu điện tỉnh Quảng Nam có Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng, 19 đơn vị trực thuộc và hơn 50 đoàn viên tiêu biểu tham dự.

Trước khi tổ chức lễ ra quân, Sở LĐTBXH và Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức Lễ dâng hương, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) ngay tại tượng đài Mẹ VNAH, dâng hương và tri ân các anh hung liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

 

Tại lễ phát động, ông Lê Sáu – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH đã phát biểu, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua 2 cuộc kháng chiến. Quảng Nam là tỉnh chịu nhiều đau thương nhất qua 2 cuộc kháng chiến, hiện toàn tỉnh có khoảng 62 ngàn liệt sĩ đang yên nghỉ tại 131 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 22 ngàn liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang gia đình. Đến nay, vẫn còn phần lớn các liệt sĩ, mộ liệt sĩ chưa đủ thông tin, nhiều gia đình có thân nhân là liệt sĩ đến nay vẫn chưa tìm ra mộ. Xây dựng cổng thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ là một đề án quốc gia mang ý nghĩa sâu sắc của 2 ngành LĐTBXH và TTTT nhằm tri ân các anh hung liệt sĩ, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã tuyên bố, phát động ra quân điều tra thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ và cam kết với ngành LĐTBXH sẽ thu thập thông tin với chất lượng cao nhất, đảm bảo tiến độ quy định của cấp trên, kịp đưa cổng thông tin điện tử vào hoạt động đúng 71 năm ngày TBLS.

 

Võ Vinh

BƯU ĐIỆN TỈNH QUẢNG NAM SAU 10 NĂM ĐỔI MỚI

BƯU ĐIỆN TỈNH QUẢNG NAM SAU 10 NĂM ĐỔI MỚI

 

Ngày 06/12/2007, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam ký Quyết định số 570/QĐ-TCBĐ-HĐQT thành lập Bưu điện tỉnh Quảng Nam trực thuộc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam). Từ ngày 01/01/ 2008, lịch sử Bưu điện tỉnh Quảng Nam bước sang trang mới với muôn vàn khó khăn: tình hình cạnh tranh trên thị trường bưu chính ngày càng khốc liệt, trợ cấp của Nhà nước đối với bưu chính giảm dần đến hết năm 2013, đội ngũ lao động thừa nhưng không đáp ứng với chức năng, nhiệm vụ trong giai đoạn đổi mới... Nhưng bằng bản lĩnh, trí tuệ, nghị lực, hơn 700 cán bộ, công nhân viên và người lao động của Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã vượt qua “cú sốc” chia tách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đứng vững trong cơn lốc cạnh tranh, hội nhập.

Với chủ trương đúng đắn của Tổng Công ty, Bưu điện tỉnh Quảng Nam không dừng lại ở các dịch vụ bưu chính truyền thống, chuyển phát thư, báo, ngay từ khi mới chia tách, Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã xây dựng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ theo ba trụ cột: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính và Phân phối - truyền thông, nhằm cung cấp những dịch vụ tiện ích nhất tới từng người dân trên từng địa bàn, tập trung mở rộng kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và logistics. Các dịch vụ thu hộ, chi hộ; đại lý bảo hiểm, đại lý bán vé; dịch vụ ngân hàng bán lẻ; các dịch vụ hành chính công như: chi trả lương hưu, BHXH, chi trả trợ cấp xã hội, chi trả người có công, thu nộp hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ vi phạm Luật Giao thông đường bộ, thu lệ phí và chuyển phát hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng; chuyển phát giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, kết quả xét nghiệm của các bệnh viện... được triển khai tại hầu hết các địa phương và luôn được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý ủng hộ, đánh giá cao.

Theo đánh giá của chính quyền tỉnh, Bưu điện tỉnh Quảng Nam thật sự trở thành giải pháp hiệu quả, góp phần tích cực trong việc thực hiện cải cách hành chính của các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Nam. Giải pháp này càng trở nên hiệu quả hơn trong năm 2017, khi tất cả các địa phương cùng các bộ, ngành đã và đang quyết liệt triển khai Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, góp phần hướng tới một nền hành chính vì người dân phục vụ.

Ngoài ra, các dịch vụ phân phối truyền thông cũng được mở rộng kinh doanh nhằm tận dụng cao nhất cơ sở hạ tầng mạng lưới. 160 điểm Bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) được Bưu điện tỉnh quan tâm, đẩy mạnh đầu tư, mở rộng thêm nhiều dịch vụ. Giờ đây, các điểm BĐ-VHX không chỉ là “điểm tựa” để triển khai các chương trình, dự án về nông thôn như: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở; Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập in-tơ-nét công cộng do quỹ BMGF tài trợ... mà còn là điểm cung cấp nhiều dịch vụ bưu chính mới như: dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ viễn thông và sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ hành chính công... Trung bình hiện nay, doanh thu bình quân của BĐ-VHX đạt 25 triệu đồng/điểm/tháng.

Với sự sáng tạo, đổi mới cùng các giải pháp khả quan, sự đoàn kết, đồng lòng, với những thành tích đạt được qua 10 năm đổi mới (2008 – 2017), Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã được Nhà nước và các ngành, địa phương tặng nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 2008 – 2010), Huân chương Lao động Hạng Ba (giai đoạn 2008-2012), từ năm 2013 đến 2017, Bưu điện tỉnh liên tục được Bộ Thông tin – Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen.

Tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007 – 15/6/2017), Bưu điện tỉnh Quảng Nam vinh dự được tôn vinh “Đơn vị tiêu biểu” trong 10 năm thành lập Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Nhìn lại những tháng năm hào hùng cùng những mốc son của 10 năm qua, cùng với những khát vọng, dự định sắp tới, tập thể người lao động của Bưu điện tỉnh Quảng Nam hôm nay luôn tự hào và vững tin Bưu điện tỉnh luôn đồng hành cùng Bưu điện Việt Nam sẽ ngày càng phát triển bền vững.

Additional information