Bưu điện Văn hóa xã Duy Vinh tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính

Ngày 26/9/2019, Bưu điện tỉnh phối hợp với UBND xã Duy Vinh (Duy Xuyên) tổ chức lễ khai trương thí điểm chuyển giao tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Thực hiện Quyết định số 143/QĐ-UBND ngày 16/01/2019 của UBND tỉnh về ban hành Đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan hành chính nhà nước và Bưu điện trong việc thực hiện các nhiệm vụ có liên quan, đảm bảo công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện, đúng pháp luật, công bằng, bình đẳng, khách quan, công khai, minh bạch. Theo Đề án, UBND tỉnh đã chỉ đạo thí điểm chuyển Bộ phận “một cửa” của 02 UBND huyện và 07 UBND xã sang điểm phục vụ của Bưu điện. UBND xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên là xã một trong những xã cuối cùng triển khai thí điểm chuyển bộ phận “một cửa” UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã. Việc chuyển giao này nhằm đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; góp phần tăng cường việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 kết hợp chuyển trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích.. Đặc biệt, song song với việc chuyển Bộ phận Một cửa UBND xã sang Bưu điện -VHX, Bưu điện sẽ cung cấp đầy các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai,…), đồng thời, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, Bưu điện sẽ thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai).

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: Việc tham gia triển khai các nhiệm vụ công và cung cấp dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích trong thời gian qua đã được thực hiện một cách an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần giảm tải cho các cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân, được các cơ quan hữu quan và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nguồn (dptqnam)

Bưu điện Văn hóa xã Quế Lộc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính

Ngày 13/9/2019, Bưu điện tỉnh phối hợp với UBND xã Quế Lộc (Nông Sơn) tổ chức lễ khai trương thí điểm chuyển giao tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Thực hiện Quyết định số 143/QĐ-UBND ngày 16/01/2019 của UBND tỉnh về ban hành Đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan hành chính nhà nước và Bưu điện trong việc thực hiện các nhiệm vụ có liên quan, đảm bảo công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện, đúng pháp luật, công bằng, bình đẳng, khách quan, công khai, minh bạch. Theo Đề án, UBND tỉnh đã chỉ đạo thí điểm chuyển Bộ phận “một cửa” của 02 UBND huyện và 07 UBND xã sang điểm phục vụ của Bưu điện. UBND xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn là một trong những địa phương đầu tiên triển khai thí điểm chuyển bộ phận “một cửa” UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã. Việc chuyển giao này nhằm đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; góp phần tăng cường việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 kết hợp chuyển trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích.. Đặc biệt, song song với việc chuyển Bộ phận Một cửa UBND xã sang Bưu điện -VHX, Bưu điện sẽ cung cấp đầy các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai,…), đồng thời, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, Bưu điện sẽ thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: Việc tham gia triển khai các nhiệm vụ công và cung cấp dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích trong thời gian qua đã được thực hiện một cách an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần giảm tải cho các cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân, được các cơ quan hữu quan và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nguồn (DPTQNAM)

Phước Sơn

Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thao chào mừng 73 năm ngày thành lập Ngành

Ngày 25/8/2018, Công đoàn Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thao CNVC-LĐ thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2018), Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2018) và 71 năm Ngày thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8/1947-30/8/2018).

Hội thao được tổ chức không những tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để CBCNV rèn luyện thể lực, giao lưu, chia sẻ, đối thoại trong điều kiện khối lượng và áp lực công việc ngày càng tăng mà còn góp phần tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị trong Bưu điện tỉnh góp phần xây dựng môi trường “Văn hóa doanh nghiệp”.

Hội thao có tổng số 4 đội tham dự với hơn 300 vận động viên, cổ động viên từ Khối Văn phòng và 19 đơn vị sản xuất trực thuộc Bưu điện tỉnh Quảng Nam, các đội được mang tên theo các giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam: “Vượt trên thách thức”, “Cam kết phục vụ”, “Hành động chính trực”, “Minh bạch trách nhiệm”. Các đội tham gia các nội dung thi: Bóng đá nữ, Kéo co, Nhảy bao bố đồng đội tiếp sức.

 

Với kinh phí giải thưởng cho các nội dung thi lên đến trên 20 triệu đồng, với sự hỗ trợ của các Công đoàn bạn: Công ty Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng, Chi nhánh EMS Đà Nẵng, Ngân hàng Liên Việt Bưu điện Quảng Nam, Viễn thông Quảng Nam cùng với cách thức tổ chức sáng tạo, độc đáo của Ban Tổ chức, Hội thao CNVC-LĐ Bưu điện tỉnh Quảng Nam năm 2018 đã để lại ấn tượng sâu sắc, người lao động được hòa trong bầu không khí phấn khởi, tưng bừng của ngày truyền thống Ngành 15/8, mọi áp lực, lo toan thường ngày đã được thay bằng bầu không khí hò reo, cổ vũ, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của đơn vị; mọi mệt nhọc trong công việc thường ngày đã nhường chỗ cho sự gắn kết và tiếp sức thi đấu đồng đội. Hội thao đã tạo ra phong trào vui tươi để khuyến khích người lao động rèn luyện thể lực, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ, góp phần hăng say lao động sản xuất.

Tổng kết các nội dung thi đấu, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi.

Cũng trong khuôn khổ Hội thao chào mừng Ngày truyền thống Ngành, Bưu điện tỉnh tổ chức giao lưu văn nghệ và mít tinh ôn lại truyền thống 73 năm Ngành Bưu điện Việt Nam và 71 năm thành lập Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông.

Khép lại chuỗi những hoạt động đầy ý nghĩa được Chuyên môn, Công đoàn Bưu điện tỉnh Quảng Nam tổ chức cho đông đảo CNVC-LĐ tham gia nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành và 71 năm Ngày thành lập Công đoàn Ngành, mọi người lại trở về đơn vị với công việc thường ngày đó là bán hàng, phát triển dịch vụ, trực giao dịch, chăm sóc, tiếp xúc với khách hàng,... nhằm giới thiệu và đưa dịch vụ bưu điện đến với khách hàng trong tâm trạng phấn chấn, quyết tâm cao hơn. Đây là những hoạt động thực sự có sức lan tỏa và gắn kết CBCNV hay chính là sự “chung sức, đồng lòng” từ tập thể lãnh đạo đến người công nhân trực tiếp sản xuất, vì vậy hoàn toàn có cơ sở vững chắc để tin tưởng rằng luồng sinh khí mới sẽ giúp Bưu điện tỉnh Quảng Nam tạo ra sự đột phá và hoàn thành thắng lợi niệm vụ SXKD năm 2018.

Võ Vinh

Bưu điện Quảng Nam thông báo danh sách các bưu gửi không phát được sẽ chuyển xử lý vô thừa nhận vào ngày 30/12/2018.

Bưu điện Quảng Nam thông báo danh sách các bưu gửi không phát được sẽ chuyển xử lý vô thừa nhận vào ngày 30/12/2018.

Attachments:
Download this file (BG-VTNPhuNinh.xls)BG-VTNPhuNinh.xls[ ]32 kB
Download this file (BIỂU VNTbcptamky.xls)bieuVNTbcptamky.xls[ ]126 kB
Download this file (BIEU_TH___NG_K__guitctynam2016.xls)BIEU_TH___NG_K__guitctynam2016.xls[ ]49 kB
Download this file (Hoian2016.xls)Hoian2016.xls[ ]44 kB
Download this file (Tamky2017.xls)Tamky2017.xls[ ]695 kB

Additional information